เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Android หากเราจะทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Android กับ PC นั้น การเลือกใช้สาย USB ก็ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ง่ายมาก แต่หากสาย USB ของเรานั้นเกิดเสียขึ้นมาเราอาจจะไม่รู้ว่าจะทำการเชื่อมต่อผ่านทางใหนเพื่อโอนไฟล์ต่างๆ นั้นเอง แต่ในวันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีที่สามารภแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ โดยการเลือกใช้การเชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หรือ Wi-Fi ของเรานั้นเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูกันว่าเราจะสามารถใช้งานอย่างสัญญาณ Wireless กับอุปกรณ์ Android ของเราอะไรได้บ้างWireless File Transfers AirDroid
เป็นอีกหนึ่ง Feature ตัวหนึ่งเข้ามาช่วยให้เราสามารถทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่างบน Android และ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้นั้นเอง โดยลักษณะในการทำงานนั้นจะคล้ายกับของทาง Apple อย่าง iMessage ที่เรามารถ Forward ข้อความจาก iOS ไปยัง OS X ได้นั้นเอง โดยบน AirDroid นั้นจะมีตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า file manager โดยฟังก์ชั่น file manager นี้เราจะสามารถทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Android กับ PC ได้อีกด้วยเลือกใช้งาน Cloud Storage และแบบต่างๆ

การโอนไฟล์ผ่านทาง Cloud Storage นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราสามารถโอนไฟล์ระหว่าง Android กับ PC ได้นั้นเอง โดยเราอาจจะเลือกผู้ให้บริการ Cloud Storage อย่าง Dropbox, Google Drive, หรือ Microsofts OneDrive ได้นั้นเอง โดยแอพิเคชั่นอย่าง Dropbox ในปัจจุบันนี้นั้นจะทำการ Sync ข้อมูลของเราอย่างเช่น ไฟล์รูป หรือไฟล์ต่างๆ บนเครื่องของเราเข้าไปเก็บยัง Cloud Storage ได้แบบอัตโนมัติให้เราเองอีกด้วย ซึ่งถือว่าให้ความสะดวกกับเราเป็นอย่างมาก โดยที่เราไม่ต้องมานั่งเลือกอัพโหลดที่ละรูปหรือทีละไฟล์เองเลยเลือก Charge แบตเตอรี่ ผ่านทางสัญญาณ Wireless

โดยปรกตินั้นหากเราต้องการ Charge แบตเตอรี่ นั้นเราจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อผ่านทางสาย Charge แบตเตอรี่ของเราโดยตรงนั้นเอง แต่ในปัจจุบันนี้นั้นเทคโนโลยีต่างๆ ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น โดยเราสามารถทำการ Charge แบตเตอรี่ ผ่านทางสัญญาณแบบ Wirelessได้แล้ว โดยในการ Charge แบตเตอรี่ ผ่านทางสัญญาณ Wireless จะเป็นการเชื่อมต่อโดยผ่านทางตัว Dock นั้นเอง  

 
Beckfee


( Last update on 2016-03-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

294 : 312