ทำโปรแกรมมอดุโล (Mod) ในภาษา C#

โปรแกรมมอดุโล (Mod) ในภาษา C#

สวัสดีครับวันนี้จะมาแนะนำการทำโปรแกรมมอดุโล หรือ โปรแกรม Mod ค่านั่นเองนะครับ ก่อนอื่นเลยก่อนที่เราจะทำโปรแกรม Mod ค่าเราต้องรู้ก่อนว่าการ Mod ค่าคืออะไร :) สรุปง่ายๆเลยละกันครับ การ Mod ค่าก็ก็คือการหารนั่นแหละครับ แต่หารในที่นี้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ไม่ใช่ตัวที่หารได้ครับ แต่จะเป็นการหารแล้วเอา เศษ ของมันมาเป็นผลลัพธ์
เมื่อเรารู้จัก มอดุโล(Mod) แล้ว มาลองเขียนโปรแกรมกันเลยครับบบ อันดับแรกเลยสร้างไฟล์ใหม่แล้วนำคอนโทลมาวาง ดังนี้ (หรือใครอยากวางแบบไหนก็ตามใจชอบเลยนะคร้าบบ) :D


 ภาษา C# การ Mod จะใช้เครื่องหมาย (%) ในการมอดค่า
เมื่อวางคอนโทลเรียบร้อยแล้วให้ ดับเบิ้ลคลิก ที่ปุ่ม คำนวณ แล้วพิมพ์โค้ด ตามภาพด้านล่าง จากโค้ดจะเป็นการ นำ a Mod b แล้วเราก็จะเอามาแสดงใน ช่องผลลัพธ์ นะครับ (อย่าลืมแปลงค่าใน textBox ค่า a และ b เป็นตัวเลขด้วยนะครับ)

เพียงแค่นี้เราก็ได้โปรแกรม Mod ค่าของเราเองแล้วคร้าบบบบบบบบ อิอิ
*/เพิ่มเติม/*
การทำปุ่มเคลียร์ค่า สำหรับโปรแกรม visual studio ภาษา C# นั้นการเคลียร์ค่าจะมีฟังก์ชันให้ใช้ครับ ทดสอบฟังก์ชัน โดยการเคลียร์ค่าทั้งหมดของ textBox ดับเบิ้ลคลิกปุ่ม เคลียร์ค่า และพิมพ์โค้ด ดังนี้

เท่านี้เราก็มีปุ่มเคลียร์ค่าแล้วครับ สะดวกกว่าการที่เราจะมานั่งลบทีละช่องๆ :D และสำหรับบทความนี้ก็คงมีเพียงเท่านี้ เรื่องหน้าจะเป็นอะไรติดตามกันต่อไปนะคร้าบบบบบบบบบ ขอบคุณคร้าบบบ :))

 
เพชรฆาตหน้าขน


( Last update on 2016-11-06 )

 Artticle |  Email |  Facebook

551 : 599