การสร้าง Windows Forms Application และใช้ Toolbox เบื้องต้นเป็นการแนะนำการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C# เบื้องต้น แบบง่ายและรวดเร็ว ในเรื่องนี้จะเป็นการแนะนำเครื่องมือ 2 ชนิดคือ Button และ Textbox อยากทราบว่าทำอย่างไรติดตามกันได้เลยยย ย :D
วิธีจับภาพหน้าจอ(PrintScreen) บน Windows10จับภาพหน้าจอ(PrintScreen) บน Windows10 3 วิธี โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม
การสร้าง Console Application ภาษาC#การสร้าง Console Application แสดงข้อความ "Hello World." ภาษา C# ด้วยโปรแกรม โปรแกรม Microsoft Visual C# 2010 Express
OBS Studioสำหรับใครที่นิยมการทอดสดตอนนี้ผมมีโปรแกรมมาแนะนำผู้ที่กำลังมองหาอยู่นะครับ โดยโปรแกรมนี้ยังสามารถบันทึกวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สามารถสามารถของโปรแกรม OBS Studio นั้น เยอะมากและยังใช้งานง่ายอีกด้วย
IR for android and IOS    ในปัจจุบันนี้ยุคสมัยมันได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว และเป็นยุคของมือถือที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เราของมาเปลี่ยนการใช้มือถือให้มากกว่าการเป็นมือถือดูกันครับ โดยการนำมือถือระบบ android V.4.4.2 ขึ้นไป หรือ IOS V.6 ขึ้นไป มาเปลี่ยนเป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน
เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Androidหากสาย Cable ของเราเสียบน Android หากเราจะทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Android กับ PC นั้น การเลือกใช้สาย USB ก็ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ง่ายมาก แต่หากสาย USB ของเรานั้นเกิดเสียขึ้นมาเราอาจจะไม่รู้ว่าจะทำการเชื่อมต่อผ่านทางใหนเพื่อโอนไฟล์ต่างๆ นั้นเอง แต่ใน
จะทำการ Sync ข้อมูลบน iPhones ได้อย่างไรหากสาย Cable เสียหากเกิดเหตุการณ์สาย Cable ในการเชื่อมต่อโทรศัพท์ iPhones ของเรานั้นเกิดเสียขึ้นแล้วเราจะทำการ Sync ข้อมูลของเราได้อย่างไร โดยคำถามนี้อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้ในกรณีที่สายของเราเสียนั้นเอง เพราะว่าสาย Cable ที่เราใช้งานอยู่นั้นเป็นสายไฟชนิดหนึ่งที่ไม่ค่อยทนทา
เปลี่ยนตัวค้นหาใน Safari เป็น Search Engine ตัวอื่นๆ บน iPhone และ iPad ของเราGoogle ในสมัยนี้นั้นไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนครับ เพราะว่า Google นั้นถือว่าเป็นผู้ให้บริการการค้นหาข้อมูลบนโลกอินเตอร์เน็ตที่มีผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือไม่เว้นแต่บนอุปกรณ์พกพาอย่าง Smartphone ของเรานั้นเองครับ แต่ก็ไม่ได้หมายคว
4 วิธีถ่ายรูปยังไงให้ดูสวยบน Smartphone ของเรา ในสมัยนี้โทรศัพท์ที่เราใช้งานกันอยู่นั้นต่างก็มีประสิทธิภาพในการถ่ายรูปที่สูงขึ้นแล้วไม่ว่าสาวๆ คนใหนก็ชอบถ่ายรูปผ่านทาง Smartphone กันมาก โดยสาวแต่ละคนนั้นต่างก็อยากที่จะให้รูปที่ตัวเองถ่ายออกมานั้นดูสวย งาม แต่ในบางครั้งไม่ว่าเราจะถ่ายออกมายังไงก็ดูไม่
วิธีลบ Application บนระบบปฏิบัติการ OS X ให้หมดจด คำถามว่า Uninstall Application บน Mac OS X ทำอย่างไร นับว่าเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ใครหลายๆ คนที่พึ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของทาง Apple อย่างเครื่อง Mac นั้นถามกันบ่อยๆ เพราะขั้นตอนการ Uninstall Application บนระบบปฏิบัติการแบบ OS X นั้นจะไม่เหมือนกับบน ระบบปฏิบัติก