ลงทะเบียนผ่าน 2 แชะ กันรึยัง?

กสทช ได้ประกาศให้ผู้ที่ใช้บริการโทรศัทพ์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนซิม ไปลงทะเบียนซิมกับผู้ให้บริการ หรือ ตัวแทนจำหน่าย ที่มีสัญญาลักษณ์ "2 แชะ" หากผู้ที่ไม่ลงทะเบียนซิม ผู้ให้บริการเครือข่ายจะระงับการใช้บริการสัญญาณตามที่เวลากำหนดโดยทันที การลงทะเบียนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ระยะเวลา 6 เดือน
หากผู้ใช้บริการไม่สะดวกในการเดินทาง สามารถดาวน์แอพฯ "2 แชะ" หรือ "2Shots" จาก กสทช ก็ได้ แอพฯนี้ใช้ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆทั้งสิ้น แอพฯสามารถใช้ได้กับ SmartPhone ในระบบปฎิบัติการ Android 4.0 ขึ้นไป และ WindowePhone รวมถึง ระบบปฎิบัติการ IOS อีกด้วย

สามารถดาวน์แอพฯได้ที่ http://prepaid.nbtc.go.th

วิธีใช้งานแอพฯ "2 แชะ"
1.เปิดแอพฯ"2 แชะ"ที่ติดตั้งลงไปแล้วขึ้นมา

แล้วเลือกบริการเครือข่ายที่งานบริการอยู่

2.เมื่อเลือกบริการเข้ามาแล้วจะมองเห็นว่างมันมีทั้งหมด 3 บาร์ ถ้าเป็นผู้ที่ใช้ซิมเก่าอยู่แล้วสามารถเลือกบาร์ชิมเก่าได้เลย

เมื่อเลือกซิมเก่าแล้วระบบจะแจ้งว่า"กรุณาถ่ายรูปหมายเลขโทรศัพท์" ให้กดปุ่มถ่ายภาพหมายเลขโทรศัพท์ได้เลย


วิธีเช็คเบอร์โทรศัพท์หมายเลขตัวเอง ดูข้างล่างนี้

3.เมื่อถ่าย หมายเลขโทรศัพท์และบัตรประจำตัวประชาชน เสร็จแล้ว ระบบจะแจ้งให้กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักและรหัสยื่นยัน

วิธีการกดเช็คสิทธิการลงทะเบียน กด *151#

โทรออก จะสังเกตว่าระบบจะแสดงข้อความให้ลงทะเบียนพร้อมรหัสยื่นยัน 6 ตัว โดยจะมีตัวเลขผสมกับตัวอักษ . (รหัสยื่นยัน 6 ตัวไม่สามารถใช้แทนหมายเลขอื่นได้นะครับ เพราะจะเป็นการลงทะเบียนให้หมายเลขอื่นโดยทันที)

(สำหรับหมายเลขที่ลงทะเทียนแล้วระบบจะแจ้งว่า หมายเลขนี้ได้ลงทะเบียนแล้ว และแจ้งเลขท้ายบัตรประจำตัวประชาชน 4 หลัง หากไม่ใช้ แจ้ง call center ผู้ให้บริการเครือข่าย)

4.หลังจากกรอกข้อมูลถูกต้องครบท้วนแล้ว กดปุ่มดำเนินการต่อได้เลย หลังจากนั้นระบบจะส่ง SMS ว่าหมายเลขได้ลงทะเบียนเสร็จแล้ว 

 

 
Tianmiza


( Last update on 2015-09-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

1,108 : 1,310