รูปแบบการเชื่อมต่อเครือข่าย (Network Topologies)รูปแบบการเชื่อมต่อเครือข่าย (Network Topologies) เป็นการแบ่งแยกการเชื่อมต่อเครือข่าย LAN ในทางกายภาพ ได้แก่ Bus, Ring, Mesh, และ Star Topology รวมถึงการรวมรูปแบบโทโปโลยีเข้าด้วยกันที่เรียกว่า Tree และ Hybrid Topology
Lenovo Yoga 3 Proมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา Lenovo เปิดตัว Yoga 3 Pro โน้ตบุ๊กพับหน้าจอ 360 องศารุ่นใหม่ (ก่อนหน้านี้ออก Yoga 2 Pro) ยังคงเน้นที่เอกลักษณ์ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาและความบาง รวมถึงปรับปรุงบานพับใหม่ที่ใช้อะลูมิเนียมและเหล็กกล้าประกอบเข้าด้วยกันมากกว่า
Yoga Tablet 2Lenovo ได้ประกาศ Up get Tablet ตัวที่มีขาตั้งและสามารถตั้งเองได้ นั้นก็คือ Yoga Tablet ให้เป็นรุ่นที่สอง โดยใช้ชื่อว่า Yoga Tablet 2 โดยมีระบบปฏิบัติการ 2 รุ่น คือ Android 4.4 และ Win 8.1
วิธีเปลี่ยน Android เป็น iOs7สำหรับใครที่เบื่อหน้าตา Android แบบเดิมๆแล้ว วันนี้ผมมี Launcher ios7 iPhone มีครบเกือบ 100% เหมือน iphone เลยครับ
ความหมายของชื่อเรียกต่างๆของ Androidใครที่ใช้มือถือ Smartphone ที่ชอบ Root เครื่องหรือชอบทำอะไรต่างๆ นานา กับเครื่อง Android ควรอ่านทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ ว่าชื่อเรียกแต่ละชื่อ มันคืออะไร และมีความหมายอย่างไร
flash Rom คืออะไร อะไรคือการ flash Rom?การแฟลชรอม หรือ flash Rom คือการนำ Rom หรือง่ายๆคือระบบปฎิบัติการ(OS)ของ Android นั้นเข้าไปแทนที่ของเดิม อย่างเช่นในกรณีของคอมพิวเตอร์คือเหมือนการติดตั้งวินโดวส์ ลินุกซ์ ให้กับมันนั่นเอง
Factory Reset คืออะไร? ทำลงไปแล้วอะไรจะอยู่? อะไรจะหาย?ใครที่ยังไม่รู้จักว่า Factory Reset คืออะไร? ทำลงไปแล้วอะไรจะอยู่? อะไรจะหาย? คุณควรทำความรู้จักกับมันให้มากนะครับ เพราะว่ามันจะไปมีผลตอนที่คุณต้องการขายมือถือเครื่องเก่าคุณทิ้ง คุณจะต้องใช้ระบบนี้เข้ามาช่วยในการล้างข้อมูลในเครื่องของคุณก่อน ไม่อย่างนั้น
Stock ROM หรือ Custom ROM คืออะไรเราควรทำความรูจักกับ Android แต่งันก่อนนะครับ หรอเรียกกันในภาษากึ่งทางการ คือ Stock ROM หรือ Custom ROM นั้นเองครับ
Clock Work Mod หรือ CWM คืออะไรแล้วเอาไว้ทำอะไรClock Work Mod หรือ CWM คืออะไรแล้วเอาไว้ทำอะไร? มัมีไว้ทำอะไร สำหรับคนที่ใช้ระบบ Android ควรทำความรู้จักมันก่อนนะครับ
ความหมายของการ Rootความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการ Root สำหรับใครี่ยังไม่รู้ หรือยังไม่เคยรู้ หรือรู้ในแบบผิดq ควรอ่านให้เข้าใจก่อนลงมือถือนะครับ ในนี้จะบอกถึงความหมายของการ Root และที่มาที่ไปของระบบ Android