เรียนรู้วิธีการ Cut, Copy และ Paste ได้บนระบบปฏิบัติการ Android (สำหรับมือใหม่)เรียนรู้วิธีการ Cut, Copy และ Paste ได้บนระบบปฏิบัติการ Android (สำหรับมือใหม่)
สำหรับทริบบนมือถือที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปยังบนระบบปฏิบัติการแบบ Andriod กันครับ โดยทริบเล็กๆ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั้นเป็นขั้นตอนที่เรานั้นสามารถทำการ การ Cut, การ Copy หรือจะเป็นการ Paste ข้อความ หรือ ประโยคต่างๆ ที่เราต้องการ บนระบบปฏิบัติการ Andriod ได้นั้นเองครับ โดยเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้งานโทรศัพท์ซัมซุงหลายๆ คนนั้นก็ชอบใช้โทรศัพท์ซัมซุงของตัวเองนั้นในการทำงาน หรือแก้ไขเอกสารต่างๆ บนโทรศัพท์ซัมซุงของเรา ซึ่งในการทำงานประเภทไฟล์เอกสารต่างๆ บนโทรศัพท์ซัมซุงของเรานั้นก็มีเครื่องมือต่างๆ ให้เราเลือกใช้งานมากมาย รวมไปถึงผู้ให้บริการฝากไฟล์เอกสารต่างๆ เช่น Google Drive, Dropbox หรือ iCloud นั้นเองครับ โดยในลักษณะของการทำงานไฟลืเอกสารบนโทรศัพท์ซัมซุงของเรานั้นจะมีความแตกต่างจากบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานกันอยู่อย่างสิ้นเชิงครับ เพราะบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นจะมีเมาส์ให้เราใช้งานได้ง่าย แต่บนโทรศัพท์ซัมซุงของเรานั้นจะไม่มีเมาส์ให้เราได้เลือกใช้งานกัน เราจะจำเป็นที่จะต้องใช้นิ้วมือของเราทำการทัชแทน โดยปัญหาก็จะเกิดถ็ต่อเมือถ้าเราจำเป็นที่จะต้องทำการ Cut, Copy และ Paste ของข้อความหรือประโยคที่เราต้องการนั้นบนโทรศัพท์ซัมซุง ขึ้นมานั้นเราจะทำอย่างไร คำตอบก็คือ เราจะต้องทำการใช้นิ้วขอเราทำการทัชที่หน้าจอนัน้เองครับ แลัวเราจะทัชหน้าจอบนโทรศัพท์ซัมซุงของเราอย่างไรถึงจะสามารถทำการ Cut, Copy และ Paste ข้อความ หรือ ประโยคต่างๆ บนโทรศัพท์ซัมซุงของเราได้ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการ Cut, Copy และ Paste บนโทรศัพท์ซัมซุงของเรากันครับ

โดยในการ Cut, Copy และ Paste บนระบบปฏิบัติการ Android ของเรานั้นก็ง่ายมากครับ เพียงแค่เราทำการเลือก ข้อความ หรือ ประโยคต่างๆ ที่เราต้องการ จากนั้นทำการทัชที่ข้อความ หรือ ประโยคต่างๆ นั้นค้างไว้ประมาณ 1-2 วิ จะปรากฏรูปขึ้นมาทางด้านบน โดยจะมี 3 หัวข้อให้เราเลือกดังนี้
     o รูปสีเหลืยม 4 รูป ในรูปสีเหลืยม 4 รูป นี้นั้นจะเป็นเครื่องหมายแสดงให้เราได้ทราบว่าเป็นคำสั่ง Select All
     o รูปกรรไกรตักกระดาษ ในรูปกรรไกรตักกระดาษ ใน นั้นจะเป็นเครื่องหมายแสดงให้เราได้ทราบว่าเป็นคำสั่ง Cut
     o รูปกระดาษซ่อนกัน 2 แผ่น ในรูปกระดาษซ่อนกัน 2 แผ่น นั้นจะเป็นเครื่องหมานแสดงให้เราได้ทราบว่าเป็นคำสั่ง Copy
โดยเมื่อเราทำการ Cut หรือ การ Copy ข้อความ หรือ ประโยคต่างๆ ที่เราต้องการแล้ว จากนั้นให้เราทำการก็เปิดไฟล์เอกสารที่เราต้องการทำการ Paste ข้อความ หรือ ประโยคต่างๆ ขึ้นมา
ต่อมาให้เรากดที่พื้นที่ของไฟล์เอกสารนั้นค้าง ครับ ระบบจะปรากฏคำสั่ง Paste ขึ้นมาให้เรา จากนั้นให้เรากดที่คำสั่งดังกล่าว ข้อความที่เราได้ทำการ Cut หรือ การ Copy มาก็จะลงไปอยู่ในไฟล์เอกสารนั้นให้เราแล้วครับ

 
Beckfee


( Last update on 2015-06-30 )

 Artticle |  Email |  Facebook

12,192 : 14,350