ทำอย่างไรถึงสามารถลงแอพพิเคชั่นที่ไม่รองรับบนโทรศัพท์ samsung ของเราได้ทำอย่างไรถึงสามารถลงแอพพิเคชั่นที่ไม่รองรับบนโทรศัพท์ samsung ของเราได้
กลับมาพบกับทริบบนมือถือกันอีกครั้งครับ โดยทริบเล็กๆ ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเรายังคงอยู่บนระบบปฏิบัติการของทาง Google อย่าง Android ที่อยู่บนโทรศัพท์ samsung นั้นเองครับ โดยในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับวิธีที่เรานั้นสามารถทำการติดตั้งแอพพิเคชั่นต่างๆ ที่ไม่รองรับโทรศัพท์ samsungลของเราได้นั้นเองครับ โดยปรกตินั้นเพื่อนๆ ที่ใช้งานโทรศัพท์ samsung นั้นจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพิเคชั่นต่างๆ ลงมายังเครื่องโทรศัพท์ samsung ของเราได้นั้นเราจะต้องเข้าไปทำการดาวน์โหลดผ่านทาง Android Market หรือ Google Play Store นั้นเองครับ ซึ่งก่อนที่เพื่อนๆ จะทำการดาวน์โหลดตัวแอพพิเคชั่นลงมาติดตั้งโทรศัพท์ samsung ของเรานั้น ระบบจะทำการตรวจสอบดูก่อนว่าแอพพิเคชันที่เราติดตั้งลงไปนั้นรองรับเครื่องโทรศัพท์ samsung ของเราหรือไม่ ซึ่งหากไม่รอบรับเราจะไม่สามารถทำการติดตั้งตัวแอพิเคชั่นนั้นลงไปได้เลยครับ แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการติดตั้งแอพพิเคชั่นที่ไม่รองรับโทรศัพท์ samsung ของเราได้นั้นเองครับ


สิ่งที่ต้องเตรียม
o ทำการ Root เครื่องก่อน
o โปรแกรม File Manager หรือ ES File Manager


โดยเริ่มแรกนั้นเราจะต้องเข้าไปตั้งค่าโทรศัพท์ samsung ของเราก่อนดังนี้ Settings > Applications > All > Market จากนั้นเลือกคำสั่ง Clear Data
ต่อมาให้เราเปิดโปรแกรม ES File Manager ขึ้นมา จากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้ Settings > Root Settings จากนั้นเปิดการใช้งาน Root Explorer และ Mount File System ใน Root Explorer ให้เลือกที่ r/w icon ที่ด้านบนสุดของจอ
ทำการหาตำแหน่งของไฟล์ build.prop ใน Folder /system
ให้เรา Copy ไฟล์ build.prop เอาไว้ที่อื่น เพื่อทำสำรองไฟล์ จากนั้นไปที่ไฟล์ build.prop และเปิดขึ้นมา โดยการกดที่ไฟล์นั้นค้างและเปิดโดย ES Note Editor จากนั้นให้เราแก้ไขข้อความในบรรทัดดังนี้ ro.product.model แก้เป็น ro.product.model = Nexus S
ro.product.manufacturer แก้เป็น ro.product.manufacturer = samsung ต่อมาให้เราทำการ Save ไฟล์
จากนั้นเข้าไปที่ Android Market หรือ Google Play Store และให้เราลองเลือกแอพพิเคชั่นตัวที่ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ดูครับ เราจะพบว่าเราสามารภทำการดาวน์โหลดแอพิเคชั่นตัวนัน้ได้แล้วครับ

 
Beckfee


( Last update on 2015-06-23 )

 Artticle |  Email |  Facebook

466 : 489