วิธีใช้งาน iPhone และ iPad Keyboard ที่ใครอาจจะไม่ทราบ โดยบางท่านอาจจะไม่ทราบว่า Keyboard บนระบบปฏิบัติการแบบ iOS นั้นมี Feature ต่างๆ ที่ถูกซ้อนอยู่ภายในด้วยครับ โดย Feature ต่างๆ เหล่านั้นจะเข้ามาช่วยให้การพิพม์ข้อความนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และ ง่ายกว่าแบบเก่าๆ มากครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันคร
ทำอย่างไรให้แอพพิเคชั่นบน OS X และ iOS นั้นสามารถเชื่อมต่อกันได้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของเราทาง Apple อย่าง iPhone, iPad, iPod Touch หรือ Mac นั้นต่างก็อยากให้แอพพิเคชั่นต่างๆ นั้นสามารถทำการเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้ อย่างเช่น การรับส่งไฟล์งาน การส่งข้อความ การโทรศัพท์ได้นั้นเองครับ
ทริบง่ายๆ ที่เราสามารถ Save Battery บน Tablet หรือ Smartphone ของเราให้ยาวนาน โดยหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าเครื่อง Tablet หรือ Smartphone ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกๆ วันนั้นทำไม่ Battery ของเครื่องเรานั้นถึงหมดไว ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้ใช้งานแอพพิเคชั่นต่างๆ ภายใน Tablet หรือ Smartphone ของเรามากสักเท่าไร
วิธี Scan Document ต่างๆ ผ่านทาง Phone หรือ Tablet แบบง่ายๆโดยปรกตินั้นเราจะใช้กล้องเพื่อทำการถ่ายรูปต่างๆ ที่เราต้องการ แต่ใครจะทราบได้ครับว่าบน Phone หรือ Tablet ของเรานั้นสามารถทำการ Scan รูปต่างๆ ให้อยู่ในรูบแบบ ไฟล์ที่เป็นแบบ Document ได้
3 สิ่งที่เราควรรู้เกี่ยวกับแอพิเคชั่น Photos บน iOSแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นถือว่ามีความแตกต่างบนเวอร์ชั่น iOS เก่าๆ มากครับ ทั้ง การใช้งาน Feature และ ประสิทธิภาพด้วยครับ รวมไปบนแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นยังรองรับระบบ iCloud อีกด้วยครับ
เราจะทำการโอนไฟล์บน ซัมซุง Galaxy ไปยังเครื่อง Mac ได้อย่างไรสำหรับทริบที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นจะเป็นทริบเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างระบบปฏิบัติ Android บนเครื่องซัมซุง และ เครื่อง Mac ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการแบบ OS X ของทาง Apple นั้นเองครับ
เรียนรู้วิธีการ Cut, Copy และ Paste ได้บนระบบปฏิบัติการ Android (สำหรับมือใหม่)สำหรับทริบบนมือถือที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปยังบนระบบปฏิบัติการแบบ Andriod กันครับ โดยทริบเล็กๆ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั้นเป็นขั้นตอนที่เรานั้นสามารถทำการ การ Cut, การ Copy หรือจะเป็นการ Paste ข้อความ หรือ ป
ทำอย่างไรถึงสามารถลงแอพพิเคชั่นที่ไม่รองรับบนโทรศัพท์ samsung ของเราได้ กลับมาพบกับทริบบนมือถือกันอีกครั้งครับ โดยทริบเล็กๆ ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเรายังคงอยู่บนระบบปฏิบัติการของทาง Google อย่าง Android ที่อยู่บนโทรศัพท์ samsung นั้นเองครับ
ทริบการสแกนลายนิ้วมือบน ซัมซุง s5 แบบง่ายๆ ระบบสแกนลายนิ้วมือ หรือ ที่เรารู้กันอีกชื่อหนึ่งนั้นก็คือ Fingerprint นั้นเอง โดย Feature Fingerprint ตัวนี้นั้นพึ่งไดถูกพัฒนาเข้าไปยัง ซัมซุง s5 นั้นเองครับ
วิธีเล่นไฟล์เสียงของ YouTube โดยที่เราไม่ต้องเปิดแอพพิเคชั่นค้างไว้ บน iOS เพื่อนๆ หลายๆ คนที่เข้าใช้งาน YouTube อาจจะเบื่อที่เราต้องเปิดแอพพิเคชั่น YouTube ค้างไว้เพื่อให้ไฟล์เสียงที่เราเปิดอยู่นั้นยังคงเล่นไปเรื่อยๆ แน่นอนครับ