การอัพโหลดรูปเข้าไปยัง Cloud Storage บน Smartphone ของเราSmartphone ต่างๆ ในปัจจุบันนี้นั้นสามารถทำการอัพโหลดไฟล์ต่างๆ ภายในเครื่อง รวมไปถึงไฟล์รูปของเราได้โดยการอัพโหลดไฟล์นั้นจะเข้าไปอยู่ยัง Server แบบอัตโนมัติ โดยไม่ว่าเราจะยู่บนอุปกรณ์ใดก็สามารถเข้าไปจัดการไฟล์รูปต่างๆ ได้ สำหรับการทำงานในรูปแบบนี้นั้นจะเป็นการอัพโหลดไฟล์รูปภาพของเราเข้าไปยัง Cloud Storage นั้นเอง ซึ่งข้อดีขอการอัพโหลดรูปของเราเข้าไปยัง Cloud Storage นั้น จะเป็นวิธีที่มีความรวดเร็ว และ สะดวกมาก เพียงแค่เรากดพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นรูปต่างๆ ใน Album ก็จะเข้าไปเก็บยัง Cloud Storage ให้เราได้แล้วครับ โดยในวันนี้เราจะไปดูกันว่าการเก็บรูปภาพต่างๆ ของเราเข้าไปยัง Cloud Storage นั้นมีวิธีการอย่างไร


บนระบบปฏิบัติการแบบ iOS


โดยบนระบบปฏิบัติการ iOS นั้นจะใช้งาน Feature ตัวหนึ่งที่ทาง Apple นั้นได้ทำการพัฒนาขึ้นมา อย่าง iCloud Photo Library นั้นเอง ซึ่งหากเรา Enable ตัว iCloud Photo Library นี้นั้น ระบบจะทำการ Sync รูปภาพ หรือ Video ต่างๆ ภายใน album ของเราเข้าไปเก็บยัง Cloud Storage ของทาง Apple อย่าง iCloud นั้นเอง โดยเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานทั้ง iPhone และ iPad นั้น สามารถ Enable Feature อย่าง iCloud Photo Library ได้ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ Settings > iCloud > Photos > จากนั้นเราก็ทำการ Enable ที่ iCloud Photo Library 


บนระบบปฏิบัติการแบบ Android

สำหรับการจัดเก็บไฟล์แบบ Cloud นั้น บนระบบปฏิบัติการแบบ Android ก็มีเช่นกันโดย Feature ตัวนี้จะมีชื่อว่า Auto Backup นั้นเอง โดยในการอัพโหลดรูปภาพต่างๆ ของระบบปฏฺิบัติการ Android นั้น จะเป็นการอัพโหลดรูปภาพต่างๆ ของเราเข้าไปเก็บยังตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของทาง Google นั้นเอง อย่าง Picasa หรือ Google+ โดยในลักษณะการทำงานนั้น ระบบจะทำการ Sync ข้อมูลต่างๆ ผ่านทาง Account แบบอัตโนมัตินั้นเอง โดยเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งาน Smartphone บนระบบปฏิบัติการแบบ Android นั้น สามารถเปิดการใช้งานของ Feature ตัวนี้ได้ โดยมีวิธีดังนี้ Settings > Auto Backup > จากนั้นทำการ Enable ของตัว Auto Backup นั้นเอง 

 
Beckfee


( Last update on 2015-12-09 )

 Artticle |  Email |  Facebook

247 : 254