วิธีจัดการพิ้นที่บน iCloud และ Backup ของทั้ง iPhone และ iPad ให้ได้ใน 5GB iCloud ถือว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งของทาง Apple ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการ Backup ข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่องของเราให้เป็นไปได้อย่างง่ายดายมากครับ ซึ่งหากเรามีอุปกรณ์ของทาง Apple อย่าง iPhone และ iPad โดยที่ทั้ง 2 เครื่องนี้นั้นใช้ Account เดียวกัน เพื่อนๆ อ
เพิ่ม Speed ให้กับเครื่อง Mac ผ่านทาง Terminal สำหรับเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการของทาง Apple อย่าง OS X นั้น เชื่อได้เลยครับว่าเพื่อนๆ คนจะพอเคยพบเจอกับอาการของระบบปฏิบัติการของตัวเองนั้นช้าลงแน่นอนครับ เพราะในการใช้งานในแต่ละวันนั้นระบบปฏิบัติการของเรานั้นจะทำการจจดจำทุกๆ การกระทำของเรานั
ป้องกันข้อมูลภายใน iPhone ของเราโดยการยืนยันตัวตนแบบ Fingerprint โดยเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus นั้นอาจจะทราบดีกว่าโทรศัพท์ iPhone ของเรานั้นมี Feature อย่าง Fingerprint หรือ การยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือให้เราเลือกใช้งานกันด้วยนั้นเอง
วิธี Format Hard Disk External บน OS X โดยหลายๆ ท่านที่ใช้งานระบบปฏฺิบัติการของทาง Apple อย่าง OS X นั้น อาจจะเคยพบเจอกับอาการที่เราสามารถทำการ Copy ไฟล์ ออกจาก Hard Disk External ลงไปยังเครื่อง Mac ได้ แต่ไม่สามารถทำการ Copy ไฟล์ ต่างๆ ที่อยู่บนระบบปฏิบัติการ OS X นั้นลงไปยัง Hard Disk Extern
5 คำถามที่ทำให้เครื่องของคุณออกห่างจาก Virus ต่างๆได้ หากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นติด Virus ขึ้นมานั้น เราจะมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นครับที่เราสามารถทำได้นั้นก็คือ ทำการลบเจ้าตัว Virus ต่างๆ นั้นออกไปจากเครื่องของเรา รวมไปถึงไฟล์ต่างๆ
มาใช้งาน Search Engine อย่าง Google กันดีกว่า Google ถือว่าเป็น Search Engine ตัวหนึ่งที่มีผู้ใใช้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าบนเครื่องโทรศัพท์ของเรา หรือ แม้แต่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะใช้งาน Search Engine อย่าง Google บนอุปกรณ์ต่างของเราได้อย่างไรกันบ้าง
Feature ที่ถูกซ่อนอยู่บน iOS 8 นับว่าระยะเวลาไม่กี่ดือนเองครับที่ทาง Apple นั้นได้ปล่อยตัวเวอร์ชั่นของ iOS ตัวใหม่อย่าง iOS เวอร์ชั่น 8.1 ออกมา โดยหลายๆ ท่านนั้นอาจจะไม่ทรามาก่อนว่าภายในระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดนี้นั้นมี Feature บางตัวที่ได้ถูกซ่อนอยู่ภายใน
5 ขั้นตอนการแก้ปัญหาคอมช้า step by stepสาเหตุหลักที่ทำให้คอมช้าเกิดจากการใช้งานทรัพยากรที่มากเกินไป การแก้ปัญหาคอมช้า ควรเริ่มจากการลดโปรเซสในการทำงานตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องและโปรแกรมต่างๆที่ไม่จำเป็นในการใช้งาน การลบไฟล์ การล้างไฟล์ขยะด้วย Disk cleanup และจัดเรียงพื้นที่ในฮาร์ดดิสก์ด้วย Disk
กล้อง Sony QX1สุดยอดกล้องถ่ายภาพที่สามารถเชื่อมต่อกับ smart phone ได้ ที่ไม่ใช่แค่การถ่ายภาพนิ่งได้เพียงอย่างเดียวแต่ยังสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหว (VDO) ได้ด้วย หมดปัญหาเรื่องการถ่ายภาพที่ต้องคอยแบกกล้องตัวใหญ่ๆ เลยนะครับ
การเขียน IMEI Androidสำหรับใครที่ใช้ Android แล้วเกิดหลง Formart Rom หรือลง Rom ใหม่แล้ว IMEI Android หาย เรามีวิธีทำง่ายๆ ไม่ต้องไปที่ร้านนะครับ