ทีวีดิจิตอล คืออะไร ทีวีเครื่องเดิมใช้ได้หรือไม่ - 108Like ICTทีวีดิจิตอล คือระบบทีวีที่พัฒนาจากระบบอะนาล็อกไปเป็นระบบดิจิตอล ปัญหาสำหรับผู้บริโภคคือถ้ามีทีเครื่องเก่าสามารถรับชมได้หรือไม่ มีวิธีการอย่างไร บทนี้เราจะมาทราบถึงความแตกต่างระหว่างระบบทีวีทั้งสองประเภทนี้
การเขียน css ในภาษา HTML - 108Like Web developmentศึกษาพื้นฐานการเขียน CSS ในภาษา HTML เริ่มต้นอย่างไร และแทรกคำสั่ง css ไว้ที่ใดได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการแทรกแบบ inline , internal หรือ external ทั้งนี้ยังได้สรุปคำสั่ง CSS เพื่อเป็นพื้นฐานในการนำไปประยุกต์ใช้ในอนาคต
วิธีป้องกันโปรแกรมตัดเน็ต (Netcut) ด้วย static arp CMD บน Windows XP ,7 ,8วิธีป้องกันโปรแกรมตัดเน็ต (Netcut) ด้วย static arp CMD บน Windows XP Windows 7 คำสั่งแตกต่างกัน แต่ผลที่ได้เหมือนกันคือ arp type เปลี่ยนจาก dynamic เป็น static นั่นหมายถึงสามารถป้องกันการตัดเน็ตได้แล้ว
วิธีการสมัครไลน์ บนมือถือวิธีการสมัครไลน์ นั้นมีประโยชน์อย่างมาก เพราะไลน์ในปัจจุบันเริ่มมามีบทบาทในชีวิตประจำวันเรามากขึ้นทุกวัน เช่น การทำงาน การส่งไฟล์งาน การติดต่อสื่อสารทางไกลในรูปแบบ VDO Call ซึ่งจะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า การใช้โทรผ่านเบอร์โทรศัพท์ และทั้งยังมีลูกเล่นต่างๆ
Youtube เตรียมปล่อย Apps แบบออฟไลYoutube ได้ประกาศว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ตัวใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถ เซฟหน้าเพจเอาไว้ดูวีดิโอได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต หรือเข้าใช้งานแบบออฟไลน์ บนมือถือ
วิธีการตั้งเวลาปิดเครื่องคอมโดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเสริมวิธีการตั้งเวลาปิดเครื่องคอมโดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมเสริมใดๆทั้งสิ้น และเราสามารถสร้างเองได้ด้วย โดยเราจะตั้งเวลากี่นาที ต้องการให้ดับตอนไหน วันนี้เรามีวิธีง่าย สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้มาก่อน
แก้ไข Active Desktop Recovery ปัญหาบนระบบปฏิบัติการ WindowsWindows ที่เกิดปัญหา Active Desktop Recovery แสดงบนหน้าจอ desktop มีวิธีแก้ไขคือการไล่ลบไฟล์ desktop.htt ทีละไฟล์ที่อยู่ในไดร์ที่มีระบบปฏิการ windows หรืออีกวิธีที่ง่ายที่สุดคือแก้ไข Active Desktop Recovery ที่ Windows Registry โดยเข้าไปตั้งค่า DeskHtmlV
S-Sense Tourism ตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจากการวิเคราะห์ Social MediaS-Sense Tourism คือหนึ่งในโปรแกรมประยุกค์การใช้งาน S-Sense Social Sensing กับการท่องเที่ยว ทำให้สามารถดูผลการวิเคราะห์ว่าแหล่งท่องเที่ยวใดเป็นที่นิยม และถูกกล่าวถึงมากที่สุด กล่าวถึงในด้านบวกหรือด้านลบมากน้อยเพียงใด การวิเคราะห์ได้จากการนำข้อมูล Social M
แก้ปัญหา Photoscape ไม่อ่าน folder ภาษาไทย บน Windows 7 , XPแก้ปัญหาโปรแกรม Photoscape ไม่รู้จักโฟลเดอร์ที่ตั้งชื่อเป็นภาษาไทย ไม่อ่าน folder ภาษาไทย แต่กลับแสดงเครื่องหมายคำถาม (??????) แทน วิธีแก้ทั้งใน windows xp และ windows 7 จะมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย คือให้เข้าไปตั้งค่าที่ Region and Language ให้เป็นภาษาไทย ซ
แก้ไขวินโดว์ ด้วย System Restore สำหรับ windows 7 กับสามขั้นตอนง่ายๆ ได้ผลจริงไม่ว่าจะเป็นปัญหาคอมพิวเตอร์ใด คอมพิวเตอร์ไวรัส คอมเสีย เครื่องพัง เครื่องค้าง เราสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองในขั้นต้นด้วย system restore ก็จะสามารถแก้ไขอาการคอมพิวเตอร์มีปัญหาอันเกิดจากระบบมีปัญหา ซึ่งวิธีดังกล่าวเป็นการกลับไปยังเวลาที่คอมพิวเตอร์ของเรายังไ