3 สิ่งที่เราควรรู้เกี่ยวกับแอพิเคชั่น Photos บน iOSแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นถือว่ามีความแตกต่างบนเวอร์ชั่น iOS เก่าๆ มากครับ ทั้ง การใช้งาน Feature และ ประสิทธิภาพด้วยครับ รวมไปบนแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นยังรองรับระบบ iCloud อีกด้วยครับ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่ารูปต่างๆ ที่เราได้ลบไปจาก Album นั้น ผ่านทางแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 ยังคงอยู่แต่ไม่ได้หายไปใหน สิ่งเหล่านี้นั้นเป็นเพียง Feature เล็กๆ น้อยๆ ของ แอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้นเองครับ แต่ยังมี Feature ต่างๆ อีกมากที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับแอพพิเคชั่น Photos ตัวนี้อีกครับ ในวันนี้เราไปดูกันเลยดีกว่าครับรูปที่เราลบไปนั้นยังไม่หายไปใหน
หลายๆ ท่านอาจจะเข้าใจว่าการที่เราเลือกลบรูปจาก album ของเรานั้น รูปที่เราได้ลบออกไปแล้วนั้นจะหายไปจากระบบปฏฺบัติการของเราเลย แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ใช้ครับ รูปที่เราลบออกไปนั้นยังคงอยู่ ในการที่เราลบรูปจาก album นั้นจะเป็นการลบในรูปแบบ permanently โดยรูปเหล่านั้นจะเข้าไปอยู่ใน album ที่มีชื่อว่า Recently Deleted นั้นเองครับ โดยใน Recently Deleted นี้นั้นจะทำการเก็บรูปที่เราได้ลบจาก album ประมาณ 30 วันเท่านั้น จากนั้นรูปนั้นก็จะหายไปเองครับ สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่มีรูปสำคัญที่เป็นแบบ private นั้นคงต้องตรวจเช็คกันดีๆ หน่อยครับ เพราะถ้าเราไม่ระวังรูปนั้นอาจจะย้อนมาทำร้ายเราได้นั้นเอง 

ทำการ Hide รูป ที่เป็นแบบ Private
ซึ่งแน่นอนครับว่าบนแอพิเคชั่น Photos บน iOS เวอร์ชั่นเก่าๆ นั้น ไม่มี Feature Hide ให้เราได้ใช้งานกัน โดย Feature Hide ตัวนี้นั้นจะเป็น Feature ตัวหนึ่งที่ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากเลยครับ เพราะเราสามารถทำการ Hide รูปต่างๆ ที่เราไม่ต้องการให้ผุ้อื่นได้เห็นนั้นเองครับ โดยการใช้งานก็ง่ายมากครับ เพียงดแค่เรากดที่รูปนั้นค้างไว้สักพักก็จะขึ้นเมนู Hide มาให้เราเลือกได้ โดยรูปที่เราได้ Hide เอาไว้นั้นก็จะเข้าไปอยู่ใน Folder ใน Hidden นั้นเองครับ ซึ่งหากเรา Hide รูปดังกล่าวเราใน Folder อื่นๆ นั้นเราจะมองไม่เห็นแต่ใน Album นั้นเรายังคงเห็นรุปนั้นอยู่นั้นเองครับ

Share รูปผ่านทางแอพพิเคชั่นต่างๆ ได้ง่าย
สำหรับแอพพิเคชั่น Photos บน iOS 8 นั้น เราสามารถ Share รูปต่างๆ ไปยังแอพพิเคชั่นต่างๆ เช่น Mail, Twitter หรือ Facebook ได้ง่าย โดยผ่านทางปุ่ม Share นั้นเองครับ หรือ เราเลือกที่ปุ่มเมนู More เพื่อทำการเลือก Share รูปไปยังแอพพิเคชั่นต่างๆ ที่เราต้องการได้ อย่างเช่น Dropbox, Evernote, Pocket ได้นั้นเองครับ หรือ เราสามารถเลือกส่งรูปไปให้เพื่อนๆ ของเราผ่านทาง Contact หรือเลือก Print รูปที่เราต้องการได้ครับ  

 
Beckfee


( Last update on 2015-07-19 )

 Artticle |  Email |  Facebook

223 : 233