ความหมายของชื่อเรียกต่างๆของ Androidใครที่ใช้มือถือ Smartphone ที่ชอบ Root เครื่องหรือชอบทำอะไรต่างๆ นานา กับเครื่อง Android ควรอ่านทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ ว่าชื่อเรียกแต่ละชื่อ มันคืออะไร และมีความหมายอย่างไร
flash Rom คืออะไร อะไรคือการ flash Rom?การแฟลชรอม หรือ flash Rom คือการนำ Rom หรือง่ายๆคือระบบปฎิบัติการ(OS)ของ Android นั้นเข้าไปแทนที่ของเดิม อย่างเช่นในกรณีของคอมพิวเตอร์คือเหมือนการติดตั้งวินโดวส์ ลินุกซ์ ให้กับมันนั่นเอง
Factory Reset คืออะไร? ทำลงไปแล้วอะไรจะอยู่? อะไรจะหาย?ใครที่ยังไม่รู้จักว่า Factory Reset คืออะไร? ทำลงไปแล้วอะไรจะอยู่? อะไรจะหาย? คุณควรทำความรู้จักกับมันให้มากนะครับ เพราะว่ามันจะไปมีผลตอนที่คุณต้องการขายมือถือเครื่องเก่าคุณทิ้ง คุณจะต้องใช้ระบบนี้เข้ามาช่วยในการล้างข้อมูลในเครื่องของคุณก่อน ไม่อย่างนั้น
Stock ROM หรือ Custom ROM คืออะไรเราควรทำความรูจักกับ Android แต่งันก่อนนะครับ หรอเรียกกันในภาษากึ่งทางการ คือ Stock ROM หรือ Custom ROM นั้นเองครับ
Clock Work Mod หรือ CWM คืออะไรแล้วเอาไว้ทำอะไรClock Work Mod หรือ CWM คืออะไรแล้วเอาไว้ทำอะไร? มัมีไว้ทำอะไร สำหรับคนที่ใช้ระบบ Android ควรทำความรู้จักมันก่อนนะครับ
ความหมายของการ Rootความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการ Root สำหรับใครี่ยังไม่รู้ หรือยังไม่เคยรู้ หรือรู้ในแบบผิดq ควรอ่านให้เข้าใจก่อนลงมือถือนะครับ ในนี้จะบอกถึงความหมายของการ Root และที่มาที่ไปของระบบ Android
วิธี Root Android โดยใช้โปรแกรม Kingo Rootสำหรับใครที่ต้องการ Root เครื่อง Android แล้วละก็ ผมมีวิธีทำแบบง่ายๆ สอนให้แบบละเอียดเลยครับ แค่อย่าข้ามขั้นตอนก็พอ Android ที่สามารถ Root ได้เริ่มตั้งแต่ Aundoid 2.3.6 จนถึง Android KitKat 4.4.2 เลยนะครับ ใครสนใจสงสัยถาม Tianmiza นะครับ
วิธีการเปลี่ยน flash divrd fat32 ให้เป็น NTFS และวิธี formatใครที่ต้องการเปลี่ยน flash dived จาก fat32 ให้เป็น NTFS เพื่อใช้ Flash dived ในการลง Windows หรือในการ Boot ต่างๆ เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ
การเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Fat32 กับ NTFSหลายคนยังสงสัยข้อแตกต่างระหว่าง Fat32 กับ NTFS ว่าต่างกันอย่างไง และมีข้อเปรียบกันอย่างไง หากใครสนใจลองอ่านดูนะครับ
ค้นหาโทรศัพท์ ด้วยโปรแกรมจัดการอุปกรณ์แอนดรอยด์ (Android Device Manager)ค้นหาโทรศัพท์ ด้วยโปรแกรมจัดการอุปกรณ์แอนดรอยด์ (Android Device Manager) สามารถเช็คตําแหน่งมือถือผ่าน Google Map รวมทั้งบังคับให้โทรศัพท์ส่งเสียงดังระดับสูงสุดถึงแม้ว่าจะปิดเสียงโทรศัพท์ไว้ก็ตาม