ตั้งเวลา Shutdown โดยไม่ต้องลงโปรแกรม (windows10)ตั้งเวลา Shutdown โดยไม่ต้องลงโปรแกรม (windows10)
การเขียนโปรแกรมแสดงเลข1-100 C#บทความวันนี้จะเป็นการเขียนโปรแกรมแสดงตัวเลข 1-100 บน Windows Forms Application โดยใช้ภาษา C# นะครับ คือแสดงตัวเลข 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,...,100 ครับ หลักการในการทำโปรแกรมในวันนี้เราก็จะมาทดสอบด้วยการใช้ตัวแปร Array และ Loop For กันนะครับ ไปลองทำกันได้เลย
วิธีเช็คสเปคคอมพิวเตอร์(พื้นฐาน)บางท่านอาจจะอยากทราบสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเอง เรามีสองวิธีในการดูสเปคเครื่องแบบง่ายๆ 2 วิธี
โปรแกรมคำนวณผลบวก ภาษาC#การทำโปรแกรมคำนวณเบื้องต้นด้วยภาษา Visual C# สนใจคลิกเข้ามาดูก่อนได้น้าา
แก้ปัญหาไวรัสซ่อนไฟล์ใน FlashDriveแก้ปัญหาไวรัสซ่อนไฟล์ใน FlashDrive มีข้อมูลในแฟลชไดร์แต่ไม่พบข้อมูลเลย
การสร้าง Windows Forms Application และใช้ Toolbox เบื้องต้นเป็นการแนะนำการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C# เบื้องต้น แบบง่ายและรวดเร็ว ในเรื่องนี้จะเป็นการแนะนำเครื่องมือ 2 ชนิดคือ Button และ Textbox อยากทราบว่าทำอย่างไรติดตามกันได้เลยยย ย :D
วิธีจับภาพหน้าจอ(PrintScreen) บน Windows10จับภาพหน้าจอ(PrintScreen) บน Windows10 3 วิธี โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม
การสร้าง Console Application ภาษาC#การสร้าง Console Application แสดงข้อความ "Hello World." ภาษา C# ด้วยโปรแกรม โปรแกรม Microsoft Visual C# 2010 Express
OBS Studioสำหรับใครที่นิยมการทอดสดตอนนี้ผมมีโปรแกรมมาแนะนำผู้ที่กำลังมองหาอยู่นะครับ โดยโปรแกรมนี้ยังสามารถบันทึกวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สามารถสามารถของโปรแกรม OBS Studio นั้น เยอะมากและยังใช้งานง่ายอีกด้วย
IR for android and IOS    ในปัจจุบันนี้ยุคสมัยมันได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว และเป็นยุคของมือถือที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เราของมาเปลี่ยนการใช้มือถือให้มากกว่าการเป็นมือถือดูกันครับ โดยการนำมือถือระบบ android V.4.4.2 ขึ้นไป หรือ IOS V.6 ขึ้นไป มาเปลี่ยนเป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน