การเขียนโปรแกรมแสดงเลข1-100 C#บทความวันนี้จะเป็นการเขียนโปรแกรมแสดงตัวเลข 1-100 บน Windows Forms Application โดยใช้ภาษา C# นะครับ คือแสดงตัวเลข 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,...,100 ครับ หลักการในการทำโปรแกรมในวันนี้เราก็จะมาทดสอบด้วยการใช้ตัวแปร Array และ Loop For กันนะครับ ไปลองทำกันได้เลย
วิธีเช็คสเปคคอมพิวเตอร์(พื้นฐาน)บางท่านอาจจะอยากทราบสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเอง เรามีสองวิธีในการดูสเปคเครื่องแบบง่ายๆ 2 วิธี
โปรแกรมคำนวณผลบวก ภาษาC#การทำโปรแกรมคำนวณเบื้องต้นด้วยภาษา Visual C# สนใจคลิกเข้ามาดูก่อนได้น้าา
แก้ปัญหาไวรัสซ่อนไฟล์ใน FlashDriveแก้ปัญหาไวรัสซ่อนไฟล์ใน FlashDrive มีข้อมูลในแฟลชไดร์แต่ไม่พบข้อมูลเลย
การสร้าง Windows Forms Application และใช้ Toolbox เบื้องต้นเป็นการแนะนำการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C# เบื้องต้น แบบง่ายและรวดเร็ว ในเรื่องนี้จะเป็นการแนะนำเครื่องมือ 2 ชนิดคือ Button และ Textbox อยากทราบว่าทำอย่างไรติดตามกันได้เลยยย ย :D
วิธีจับภาพหน้าจอ(PrintScreen) บน Windows10จับภาพหน้าจอ(PrintScreen) บน Windows10 3 วิธี โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม
การสร้าง Console Application ภาษาC#การสร้าง Console Application แสดงข้อความ "Hello World." ภาษา C# ด้วยโปรแกรม โปรแกรม Microsoft Visual C# 2010 Express
OBS Studioสำหรับใครที่นิยมการทอดสดตอนนี้ผมมีโปรแกรมมาแนะนำผู้ที่กำลังมองหาอยู่นะครับ โดยโปรแกรมนี้ยังสามารถบันทึกวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สามารถสามารถของโปรแกรม OBS Studio นั้น เยอะมากและยังใช้งานง่ายอีกด้วย
IR for android and IOS    ในปัจจุบันนี้ยุคสมัยมันได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว และเป็นยุคของมือถือที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เราของมาเปลี่ยนการใช้มือถือให้มากกว่าการเป็นมือถือดูกันครับ โดยการนำมือถือระบบ android V.4.4.2 ขึ้นไป หรือ IOS V.6 ขึ้นไป มาเปลี่ยนเป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน
เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Androidหากสาย Cable ของเราเสียบน Android หากเราจะทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Android กับ PC นั้น การเลือกใช้สาย USB ก็ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ง่ายมาก แต่หากสาย USB ของเรานั้นเกิดเสียขึ้นมาเราอาจจะไม่รู้ว่าจะทำการเชื่อมต่อผ่านทางใหนเพื่อโอนไฟล์ต่างๆ นั้นเอง แต่ใน